18 เมษายน 2024

Forecasting Love and Weather

เรื่องย่อซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง Forecasting Love and Weather

Forecasting Love and Weather ย้อนหลัง ล่าสุด

Forecasting Love and Weather ล่าสุด ทุกตอน

#ซีรี่ย์ #ซีรี่ย์เกาหลี #Forecasting Love and Weather #หนังเกาหลี

เรื่องย่อ Forecasting Love and Weather

บอกเล่าเรื่องราวโรแมนติก ดราม่าที่เกิดขึ้นในสำนักกรมอุตุวิทยาของเกาหลี จินฮากยอง (พัคมินยอง) เป็นผู้ชำนาญด้านการพยากรณ์อากาศและเป็นหัวหน้าทีมชั้นนำ เธอเป็นคนที่เก่งและมีความสามารถมากแต่การที่เธอมุ่งมั่นอยู่กับสิ่งเดียวมากเกินไป ทำให้เธอไม่เคยรู้เลยว่าฮันกีจุน (ยุนพัค) แฟนหนุ่มที่คบกันมา 10 ปีและกำลังจะแต่งงานกันอีกไม่กี่วันได้นอกใจเธอไปแล้ว แน่นอนว่าตั้งแต่คบกันมา 10 ปี ทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย มันเลยไม่มีสัญญาณบอกเหตุว่าฮันกีจุนกำลังจะนอกใจ ในวันที่จินฮากยองกำลังติดต่อเพื่อจัดการกับงานแต่งงานที่จะถึง ก็ปรากฏว่าฮันกีจุนไม่ได้ดำเนินการหรือจ่ายเงินอะไรสักอย่าง ทำให้จินฮากยองเกิดความสงสัยและในวันนั้นลูกเห็บก็เกิดตกขึ้นมาโดยไม่คาดฝันและไม่มีสัญญาณว่าจะตกลงมาแต่น้อย
ซึ่งอันที่จริงแล้วสัญญาณเล็ก ๆ ของลูกเห็บตกนี้ อีชีอู (ซงคัง) นักพยากรณ์อากาศในศูนย์ปริมณฑลได้คำนวณไว้แล้ว แต่ไม่มีใครเชื่อในความสามารถของเขาเลย อีชีอูมีไอคิวสูงถึง 150 และมีความสามารถในการพยากรณ์อากาศชั้นเลิศ แต่สัญญาณเล็ก ๆ ที่เขามองเห็นมักถูกสำนักงานใหญ่มองข้ามอยู่เสมอ เมื่อเกิดเหตุการณ์ลูกเห็บตกขึ้นมาหัวหน้าใหญ่ก็ตำหนิจินฮากยอง จินฮากยองก็รู้สึกแย่ที่ไม่ได้เชื่อคำพูดของนักพยากรณ์อากาศในศูนย์ปริมณฑล แต่ต่อมาอีชีอูก็ได้เข้ามาทำงานในสำนักงานใหญ่แบบชั่วคราวและได้ทำงานร่วมกับจินฮากยองทำให้การพยากรณ์อากาศเป็นไปในทางที่ดีขึ้น แน่นอนว่าตอนที่อีชีอูเข้ามาทำงาน จินฮากยองได้เลิกรากับแฟนหนุ่มไปแล้ว ส่วนความลับที่ใครไม่เคยรู้เลยก็คือฮันกีจุนได้แต่งงานกับแชยูจิน (ยูรา) นักข่าวประจำสำนักกรมอุตุวิทยา ซึ่งนักข่าวสาวคนนี้ก็เป็นแฟนเก่าของอีชีอูด้วย สรุปเลยว่าทั้งฮันกีจุนและแชยูจินต่างนอกใจแฟนของตัวเองเพื่อมาแต่งงานกัน
เมื่ออีชีอูได้ทำงานร่วมกับจินฮากยองเขารู้สึกสนใจเธอมาก เพราะเธอเป็นคนที่มุ่งมั่นในการทำงานและมีเสน่ห์มาก จนวันหนึ่งทั้งคู่ก็ได้รู้ว่าแฟนเก่าของตัวเองได้แต่งงานกัน ทำให้ทั้งคู่ได้เปิดใจกันมากขึ้น ซึ่งอีชีอูก็ได้เล่าวีรกรรมที่เขาได้เข้าไปป่วนงานแต่งงานของฮันกีจุนและแชยูจินให้จินฮากยองฟัง ทั้งคู่ต่างหัวเราะเพราะพูดคุยกันอย่างถูกคอจนสุดท้ายด้วยฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ทำให้ทั้งคู่ได้นอนด้วยกันแบบไม่ได้ตั้งใจ หลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นมาทั้งคู่ก็ตกลงกันว่าจะทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่แล้วอีชีอูก็อยากสานความสัมพันธ์ขึ้นมา จินฮากยองก็เห็นด้วยกับข้อเสนอนี้เพราะต่างคนก็ต่างไม่มีใคร แต่เธอเข็ดกับรักในที่ทำงานเลยตกลงกันว่าจะเลิกรากันทันทีหากมีคนรู้เรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ความสัมพันธ์แบบลับ ๆ ที่ไม่ค่อยลับจะเป็นไปอย่างไร

ดูซีรี่ย์ Forecasting Love and Weather (2022) พากย์ไทย-ซับไทย ตอนที่ 1-16 จบ

Forecasting Love and Weather Ep.1Forecasting Love and Weather Ep.2Forecasting Love and Weather Ep.3Forecasting Love and Weather Ep.4
Forecasting Love and Weather Ep.5Forecasting Love and Weather Ep.6Forecasting Love and Weather Ep.7Forecasting Love and Weather Ep.8
Forecasting Love and Weather Ep.9Forecasting Love and Weather Ep.10Forecasting Love and Weather Ep.11Forecasting Love and Weather Ep.12
Forecasting Love and Weather Ep.13Forecasting Love and Weather Ep.14Forecasting Love and Weather Ep.15Forecasting Love and Weather Ep.16 (จบ)

You cannot copy content of this page