20 กรกฎาคม 2024

Move To Heaven

เรื่องย่อซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง Move To Heaven

Move To Heaven ย้อนหลัง ล่าสุด

Move To Heaven ล่าสุด ทุกตอน

#ซีรี่ย์ #ซีรี่ย์เกาหลี #Move To Heaven #หนังเกาหลี

เรื่องย่อ Move To Heaven

ซีรีส์เรื่อง Move to Heaven บอกเล่าเรื่องราวของฮันกือรู (ทังจุนซัง) เด็กหนุ่มที่มีภาวะแอสเพอร์เกอร์หรือที่เรียกว่า Asperger Syndromer ซึ่งภาวะนี้เป็นภาวะที่บุคคลหนึ่งมีปัญหาในการทำความเข้าใจอารมณ์และปฏิสัมพันธ์ทางสังคม แต่คนที่มีภาวะนี้มักจะมีความจำดีกว่าคนทั่วไป อีกทั้งยังสามารถจำรายละเอียดสิ่งที่เขาเห็นและได้ยินมากกว่าคนอื่น ๆ ฮันกือรูอาศัยอยู่กับฮันจองอู (จีจินฮี) ผู้เป็นพ่อตามลำพังเพราะแม่ของเขาเสียชีวิตไปตั้งแต่เขายังเด็ก สองพ่อลูกได้ดำเนินธุรกิจที่ชื่อ “Move to Heaven” ซึ่งงานนี้เป็นงานทำความสะอาดสถานที่เกิดเหตุ โดยทั่วไปแล้วงานของพวกเขาคือการทำความสะอาดข้าวของของผู้เสียชีวิตและเก็บของสำคัญบางอย่างใส่กล่องสีเหลืองแห่งความทรงจำเพื่อมอบให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต
ฮันกือรูและฮันจองอูสามารถค้นหาความรู้สึกและเรื่องราวของผู้เสียชีวิตผ่านสิ่งของเหล่านี้ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้ทำหน้าทำความสะอาดเพียงอย่างเดียวแต่ยังถ่ายทอดข้อความของผู้เสียชีวิตไปยังครอบครัวของพวกเขาหรือเรียกว่าส่งสาสน์ก่อนตายนั่นเอง ชีวิตของฮันกือรูดำเนินไปตามปกติจนกระทั่งวันหนึ่งพบว่าฮันจองอูพ่อของเขาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ก่อนตายฮันจองอูได้ปรึกษากับโอฮยอนจาง (อิมวอนฮี) ผู้เป็นเพื่อนและทนายความ เพื่อยกสิทธิ์การดูแลฮันกือรูให้กับน้องชายของเขาที่ชื่อว่าโจซังกู (อีเจฮุน) ซึ่งเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากคุกในข้อหาพยายามฆ่า นอกจากนี้ฮันจองอูยังขอให้น้องชายของเขามาเป็นพนักงานใหม่ที่ Move to Heaven เพื่อช่วยเหลือฮันกือรู
ตามสัญญาที่ระบุไว้โจซังกูต้องทดลองเป็นผู้ปกครองของฮันกือรูเป็นเวลา 3 เดือน ถ้าเขาไม่ก่อปัญหาที่อาจเป็นอันตรายต่อฮันกือรูสิทธิของผู้ปกครองก็จะตกอยู่ในมือของเขาแบบเต็มตัว แม้ว่าในตอนแรกเขาจะปฏิเสธเพราะเขาเกลียดฮันจองอู แต่ในที่สุดโจซังกูก็ยอมรับเจตจำนงของพี่ชายหลังจากที่รู้ว่าเขาสามารถควบคุมทรัพย์สินที่เหลืออยู่ของพี่ชายตัวเองได้ ฮันกือรูและโจซังกูมีบุคลิกที่ตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง เริ่มแรกพวกเขาเข้ากันไม่ได้และมักจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาสนิทกันมากขึ้นจากการดำเนินธุรกิจ Move to Heaven ด้วยกัน นอกจากนี้โจซังกูก็เริ่มเข้าใจความคิดเห็นของฮันกือรูและมักจะช่วยหลานชายของเขาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเสมอ

ดูซีรี่ย์ Move To Heaven (2021) พากย์ไทย-ซับไทย ตอนที่ 1-10 จบ

Move To Heaven Ep.1Move To Heaven Ep.2Move To Heaven Ep.3Move To Heaven Ep.4
Move To Heaven Ep.5Move To Heaven Ep.6Move To Heaven Ep.7Move To Heaven Ep.8
Move To Heaven Ep.9Move To Heaven Ep.10 (จบ)

You cannot copy content of this page