20 กรกฎาคม 2024

The Glory

เรื่องย่อซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง The Glory

The Glory ย้อนหลัง ล่าสุด

ดูซีรี่ย์ The Glory ย้อนหลัง ล่าสุด ทุกตอน

#ซีรี่ย์ #ซีรี่ย์เกาหลี #The Glory #Netflix #หนังเกาหลี

ฤดูร้อน ปี 2004 มุนดงอึน เด็กสาววัยรุ่นนักเรียนมัธยมปลาย ใฝ่ฝันอยากเป็นสถาปนิกที่มีหน้าที่การงานที่มั่นคง แต่แล้วเธอกลับต้องลาออกจากโรงเรียนกลางคัน เนื่องจากถูก พัคยอนจิน กับแก๊งนักเรียนลูกคนรวยเพื่อนร่วมชั้น อีซาร่า, จอนแจจุน, ชเวฮเยจอง และ ซนมยองโอ ทั้งกลั่นแกล้ง เหยียบย่ำรังแกอย่างรุนแรงและโหดเหี้ยม
โดยที่ มุนดงอึน ไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้เลย ทั้งจากครูผู้บริหาร ครูประจำชั้น เพื่อนนักเรียนร่วมชั้นในโรงเรียน หรือแม้กระทั่งตำรวจที่เธอไปแจ้งความก็ไม่สนใจสืบสวน นอกจากนี้หากมีครูในโรงเรียนคนไหน จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ก็จะถูกบีบให้ลาออกไปในทันที มุนดงอึน ต้องจมอยู่กับความสิ้นหวัง และเคยถึงกับคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย ไม่เท่านั้น เมื่อตัดสินใจลาออก และยื่นเรื่องบอกเหตุผลไปว่า เพราะความรุนแรงในโรงเรียน จองมีฮี แม่แท้ๆ ของเธอ กลับไปเซ็นชื่อรับเงินจากแม่ของ พัคยอนจิน เปลี่ยนเหตุผลว่าที่เธอลาออก เพราะ ปรับตัวไม่ได้ แล้วหอบเงินหนีไปกับพ่อเลี้ยง ทิ้งเธอไว้สู้ชีวิตเพียงลำพัง หลังลาออกไปไม่นาน มุนดงอึน ได้สร้างความแปลกประหลาดใจใจให้กับ พัคยอนจิน และแก๊งนักเรียนเลว มาก เมื่อบุกเข้ามาหาในโรงเชือด โรงยิมของโรงเรียน ในขณะที่พวกนั้นกำลังรุมรังแก คยองรัน เหยื่อความรุนแรงรายใหม่ แล้วถามถึงความฝันของแต่ละคน ก่อนจะจากไปพร้อมทิ้งข้อความสุดท้ายไว้ว่า ตั้งแต่วันนี้ พัคยอจินคือความฝันของเธอ และ “พวกเราต้องกลับมาเจอกันใหม่ให้ได้นะ พัคยอนจิน”
ฤดูร้อน ห้วงเวลาที่เธอเกลียดในปี 2022 นั้นเอง มุนดงอึน ก็ได้มองเห็นเป้าหมายใหม่ในชีวิต นั่นคือการแก้แค้นเอาคืนทุกคน ที่ทำให้อนาคตอันสดใสของเธอ ต้องพังทลายลงที่ผ่านมา เธอเก็บข้อมูล และติดตามชีวิตของทุกคนที่เคยรวมหัวกันกลั่นแกล้งเธอมาโดยตลอด ผ่านทางโซเชียลมีเดียของแต่ละคน โดยเฉพาะ พัคยอนจิน ซึ่งเวลานี้กลายเป็น นักพยากรณ์อากาศชื่อดัง และกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่ม ฮาโดยอง รวมทั้งแก๊งเพื่อน อีซาร่า จอนแจจุน ชเวฮเยจอง และ ซนมยองโอ ที่รุมกลั่นแกล้ง เหยียบย่ำรังแกเธออย่างรุนแรงและโหดร้าย ในขณะที่งานวิวาห์ของ พัคยอนจิน ใกล้เข้ามาทุกขณะ แต่เธอก็แอบไปแซ่บกับ แจจุน เหมือนเดิม มุนดงอึน ก็เริ่มเดินเกมล้างแค้นตามแผนที่วางเอาไว้ เธอได้พบกับ จูยอจอง ที่โรงพยาบาลโดยบังเอิญ ซึ่งเขาได้มากลายเป็นตัวแปรสำคัญในชีวิตของเธอ
ฮาโดยอง มาพบกับ ชเวฮเยจอง เพื่อสืบเรื่องของภรรยา รวมทั้งอดีตของพัคยอนจินด้วย ทางด้าน พัคยอนจิน แค้นใจที่ไม่ทำให้ มุนดงอึน ตายไป ตั้งแต่ตอนนั้น และก็ไม่อยู่เฉย เธอพยายามขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของ มุนดงอึน มาใช้เป็นเครื่องมือเอาคืนด้วยเช่นเดียวกัน

The Glory EP.1The Glory EP.2The Glory EP.3The Glory EP.4
The Glory EP.5The Glory EP.6The Glory EP.7The Glory EP.8
The Glory EP.9The Glory EP.10The Glory EP.11The Glory EP.12
The Glory EP.13The Glory EP.14The Glory EP.15The Glory EP.16 (ตอนจบ)

You cannot copy content of this page